วัดความเร็วอินเทอร์เน็ต ที่ไหนดีที่สุด ทั้งเน็ตบ้านและโทรศัพท์เคลื่อนที่ วัดผลจาก Adslthailand เฉพาะในไทยเท่านั้น

ก่อนที่จะพวกเราจะเข้ารายละเอียดมาพวกเราทำความรู้จัก adslthailand กันก่อนว่าเป็นเว็บอะไร ? ผู้คนจำนวนมากบางครั้งอาจจะรู้จักเว็บไซต์ adslthailand เป็นเว็บไซต์ที่ใช้สำหรับการทดลองความเร็วอินเตอร์เน็ต ซึ่งอันที่จริงแล้วในเว็บยังมีข่าวสารเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมให้พวกเราได้ติดตามกันอยู่เสมอ ถ้าเกิดคนใดกันแน่พึงพอใจในประเด็นนี้สหายๆก็เข้าไปติดตามกันได้เลย ความเร็วอินเตอร์เน็ตโดยเฉลี่ยทั้งยังฝั่ง เน็ตบ้านแล้วก็โทรศัพท์มือถือ

อินเตอร์เน็ตบ้าน (ข้อมูลเดือน เดือนมกราคม 2020)

  • Download (Mbps) : 157.51
  • Upload (Mbps) : 116.95
  • Latency (ms) : 12.76

อินเตอร์เน็ตโทรศัพท์มือถือ (ข้อมูลเดือน ม.ค. 2020)

  • Download (Mbps) : 67.52
  • Upload (Mbps) : 43.48
  • Latency (ms) : 29.85

จากข้อมูลอินเตอร์เน็ตบ้าน ย้อนไป 30 วันที่ผ่านมา พวกเราจะมีความเห็นว่าผู้ใช้งาน True Internet สูงที่สุด (อ้างอิงจากการทดลอง) คิดเป็น 30% ของผู้ให้บริการทั้งหมดทั้งปวง รองลงจะมาเป็น 3BB, TOT และก็ AIS เป็นลำดับ แต่ว่าในส่วนของความเร็วนั้น คนที่ครอบครองลำดับที่หนึ่งเป็น 3BB เนื่องจากว่ามีค่า Download และก็ Upload เยอะที่สุด รองลงมาก็จะเป็น AIS และก็ True Internet

จากข้อมูลอินเตอร์เน็ตโทรศัพท์เคลื่อนที่ ย้อนไป 30 วันที่ผ่านมา พวกเราจะมีความเห็นว่าผู้ใช้งาน DTAC มากที่สุดคิดเป็น 60.872% ของผู้ให้บริการทั้งหมดทั้งปวง รองลงจะมาเป็น True Internet รวมทั้ง AIS เป็นลำดับ รวมทั้งในส่วนของความเร็วนั้น ทำเอาแอดไม่นแอบสะดุ้งอยู่แบบเดียวกัน เพราะเหตุว่าความเร็วของ DTAC น้อยแปลกๆDownload อยู่ที่ 14.80Mbps และก็ Upload 4.46Mbps เมื่อเทียบกับค่ายอื่นๆความเร็วแทบทะลุ 100Mbps กันหมดแล้ว

จะต้องพูดว่าข้อมูลนี้บางทีก็อาจจะใช้อ้างอิงถึงความเร็วอินเตอร์เน็ตในบ้านพวกเรามิได้นัก เนื่องจากว่าเป็นราวกับว่าอ้างอิงความเร็วอินเตอร์เน็ตจากผู้ที่มาทดลองแล้วเอามาเฉลี่ยกัน แต่ว่าถึงแม้บางครั้งก็อาจจะอ้างอิงความเร็วมิได้ อย่างต่ำก็คงจะช่วยทำให้เพื่อนฝูงๆตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นว่าควรจะใช้บริการของค่ายไหนดี