ลูกค้า 3BB รับส่วนลด A bear time story สูงสุด 10%

ในโลกของการลงทุนมีกฎง่ายๆ มากมายที่สามารถนำมาใช้เพื่อช่วยในการตัดสินใจลงทุนได้ กฎข้อหนึ่งก็คือ เมื่อเวลาผ่านไป หุ้นมักจะมีประสิทธิภาพดีกว่าพันธบัตร กฎนี้มักเรียกกันว่ากฎ 3BB

กฎ 3BB ระบุว่า โดยเฉลี่ยแล้ว หุ้นจะให้ผลตอบแทนมากกว่าพันธบัตร 3% ต่อปีในระยะเวลา 10 ปี กฎนี้เคยพบว่าถูกต้องในอดีตและยังถือเป็นเครื่องมือที่เชื่อถือได้สำหรับการตัดสินใจเลือกลงทุน

มีเหตุผลหลายประการที่ทำให้หุ้นโดยทั่วไปมีประสิทธิภาพดีกว่าพันธบัตร เหตุผลประการหนึ่งคือหุ้นเป็นตัวแทนของการถือหุ้นในบริษัท ในขณะที่พันธบัตรเป็นตัวแทนของเงินกู้ที่ต้องชำระคืนพร้อมดอกเบี้ย เมื่อเวลาผ่านไป บริษัทที่ประสบความสำเร็จจะเห็นราคาหุ้นของพวกเขาเพิ่มขึ้น ทำให้ผู้ถือหุ้นได้รับผลตอบแทนที่มากขึ้น

อีกเหตุผลหนึ่งที่หุ้นมักจะมีประสิทธิภาพดีกว่าพันธบัตรก็คือหุ้นมีความเสี่ยงมากกว่าพันธบัตร เมื่อคุณซื้อพันธบัตร คุณจะทราบแน่ชัดว่าคุณจะต้องจ่ายคืนเท่าไร (เงินต้น) และจะจ่ายคืนเมื่อใด (กำหนดการ) ด้วยหุ้น คุณอาจไม่รู้ว่ามูลค่าของบริษัทในอนาคตจะเป็นอย่างไร ดังนั้นคุณอาจสูญเสียเงินได้หากบริษัทล้มละลายหรือมีปัญหาอื่นๆ

แม้จะมีความเสี่ยงเหล่านี้ แต่นักลงทุนมักมองว่าหุ้นมีความเสี่ยงมากกว่าเนื่องจากมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่มากกว่า ในอดีต หุ้นได้สร้างผลตอบแทนที่สูงกว่าพันธบัตรรัฐบาลหรือบัญชีตลาดเงินในช่วงเวลาที่ยาวนาน กฎ 3BB เป็นตัวอย่างหนึ่งของวิธีที่นักลงทุนสามารถใช้ข้อมูลย้อนหลังเพื่อตัดสินใจเลือกการลงทุนที่เหมาะสม

เงื่อนไขบริการ

  • เลือก collection สินค้าได้ที่ IG : abeartimestory.th
  • ซื้อสินค้าผ่าน https://opl.to/abeartimestory/ ผ่าน LINE ชำระเงินผ่าน admin ของทางร้านเท่านั้นๆ
  • ส่วนลดนี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสดหรือสิ่งอื่นได้

หมายเหตุ

  • ส่วนลดนี้ไม่สามารถใช้กับโปรโมชั่นอื่นๆได้
  • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข เปลี่ยนแปลง ยกเลิก โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
  • สอบถามรายละเอียดได้ที่ LINE : @abeartimestory